Chào mừng bạn đến với website

Nâng cấp, bảo trì, sửa chữa hệ thống PCCC

Thứ ba - 24/07/2018 13:10
Bảo dưỡng hệ thống PCCC, bảo trì hệ thống báo cháy được thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhằm nhanh chóng phát hiện sự cố, hư hại nhằm đảm bảo sửa chữa kịp thời.
Nâng cấp, bảo trì, sửa chữa hệ thống PCCC
Phòng cháy chữa cháy là một trong những yêu cầu an toàn hàng đầu đối với mỗi dự án và công trình, trong đó hệ thống báo cháy và chữa cháy đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy việc duy trì cho hệ thống chữa cháy hoạt động thông suốt và luôn trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng hoạt động là nhiệm vụ vô cùng cần thiết.

Với kinh nghiệm, uy tín thâm niên trong ngành PCCC tại Việt Nam, THUY MINH ICC là doanh nghiệp am hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của hầu hết các hệ thống PCCC, từ đó đưa ra các phương án bảo trì, bảo dưỡng đúng kỹ thuật, hiệu quả chính xác và gọn gàng nhanh chóng.

THUY MINH ICC - Bảo Dưỡng định kỳ được đảm nhiệm bởi đội ngũ kỹ thuật viên dày dạng kinh nghiệm và đều qua các lớp huấn luyện nghiệp vụ chuyên biệt về PCCC giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng thao tác với trang thiết bị và hệ thống PCCC.
 
bao duong nang cap pccc


Bên cạnh việc Bảo Trì - Bảo Dưỡng, THUY MINH ICC sẽ theo dõi và lập danh sách theo dõi tình trạng trang thiết bị và hệ thống giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về tình trạng hiện tại. Kèm theo đó là danh sách kiến nghị thay thế hoặc sửa chữa các trang thiết bị không còn hoạt động hoặc mất khả năng hoạt động.

Quy trình bảo trì bảo dưỡng đối với các hệ thống PCCC: 
Bảo trì hệ thống PCCC có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau, hoặc kiểm tra bảo dưỡng đối với từng hệ thống được lắp đặt. Tùy vào từng cơ sở mà có lắp đặt các hệ thống khác nhau.

- Kiểm tra hoạt động của tủ điều khiển máy bơm.
Kiểm tra đèn báo pha xem nguồn 3 pha vào có bị mất pha không .
Đèn báo quá tải xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không.
Kiểm tra đồng hồ volt, ampe xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không.
Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ (luôn ở chế độ auto).
Kiểm tra CB - cầu giao tổng và cầu giao điều khiển máy bơm xem chúng có sự cố khác thường không, các cầu giao này luôn ở trạng thái ON.
Rơle trung gian và delay timer xem các tiếp điểm có đóng ngắt tốt không.
Kiểm tra bộ sạc bình tự động giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình. 

- Kiểm tra các máy bơm cứu hỏa. 
Máy bơm là một bộ phận quan trọng của hệ thống PCCC, vì vậy việc bảo trì hệ thống máy bơm luôn được thực hiện một cách đầy đủ và toàn diện.
Máy bơm chính, phụ bằng điện và máy bơm bù áp: Kiểm tra trạng thái của máy bơm xem có bị quá nhiệt, tốc độ quay bất thường, có tiếng kêu lạ, có bị rò điện không. 
Đối với máy bơm dầu diesel: Cần kiểm tra xem có bị quá nhiệt, tốc độ quay có bình thường, có tiếng kêu lạ, có bị rò rỉ nước không, kiểm tra tình trạng rò rỉ dầu nhớt của máy, kiểm tra bình đề: volt bình, mực nước bình, các cọc tiếp xúc, tình trạng rò rỉ của bình.
Kiểm tra các đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng: Kiểm tra các van khóa đường đường ống dẫn nước chính cấp cho các tầng, kiểm tra các đường ống chính cấp nước cho các tầng có bị rò rỉ không, kiểm tra đồng hồ đo áp lực nước.

- Kiểm tra hoạt động các đầu báo cháy, hệ thống báo cháy, 
Bảo trì hệ thống báo cháy tự động bằng cách kiểm tra hoạt động của các đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo, công tắc, đường dây điện liên kết các thiết bị này. Thoát các đầu báo ra lau chùi kiểm tra dây nối với trung tâm, dùng bình test đầu báo khói để kiểm tra đầu báo cháy, đầu báo khói.
Bảo trì hệ thống PCCC

- Bảo trì hệ thống PCCC bao gồm:
Bảo trì hệ thống cháy cháy tự động, báo khói/ nhiệt...
Bảo trì hệ thống chữa cháy vách tường.
Bảo trì hệ thống chữa cháy tự động bằng đầu phun sprinkler.
Bảo trì hệ thống chữa cháy bọt Foam.
Bảo trì hệ thống kim thu sét.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật