Chào mừng bạn đến với website

Kiểm định, thẩm duyệt và cấp phép hệ thống PCCC

Thứ ba - 24/07/2018 12:37
Thiêt kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC là các công việc thuộc yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở thuộc Phụ lục IV, Nghị định 79/2014/NĐ-CP.
Kiểm định, thẩm duyệt và cấp phép hệ thống PCCC
Việc lập dự án, thiết kế công trình phải do đơn vị tư vấn thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện, sau đó phải được cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu.

Quy trình thực hiện các bước thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC được tóm lược dễ hiểu như sau:

Đầu tiên các cơ sở cần phải tìm thuê một đơn vị chuyên về thiết kế, thẩm duyệt để họ khảo sát, báo giá thực hiện.

Sau khi thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ căn cứ vào thực tế, quy mô công trình để ra bản vẽ thiết kế hệ thống PCCC cho cơ sở (tương tự như trước khi xây nhà phải có bản vẽ thiết kế xây dựng).

Sau khi có bản vẽ thiết kế PCCC đơn vi thiết kế phải làm thủ tục đề nghị cơ quan CSPCCC thẩm duyệt bản vẽ thiết kế đó (có đạt yêu cầu hay không)

Sau khi đã thẩm duyệt (đạt) thì cơ sở tiếp tục thuê một đơn vị đến thi công lắp đặt các thiết bị đúng như bản vẽ thiết kế.

Sau khi lắp đặt xong thì cơ sở làm hồ sơ đề nghị CS PCCC nghiệm thu công trình. Nếu nghiệm thu đạt thì cơ sở đó đã đạt được phần cơ bản về PCCC.
 
thẩm định pccc


Tiếp theo cơ sở cần xây dựng  01 bộ hồ sơ quản lý PCCC tại cơ sở, phương án chữa cháy tại cơ sở để CS PCCC duyệt. Sau đó CS PCCC kiểm tra lại và cấp Biên bản kiểm tra điều kiện an toàn PCCC. Đến đây cơ sở đã xong toàn bộ thủ tục giấy phép PCCC cho cơ sở mình.

Căn cứ nào để được đánh giá là một đơn vị tư vấn thiết kế tốt? Am hiểu quy định về PCCC, có đội ngũ kỹ sư đủ năng lực thiết kế hệ thống PCCC. Đơn vị đó phải đủ tư cách pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ về PCCC. Có đội ngũ thi công công trình PCCC.

THUY MINH ICC là một đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ tư vấn thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; thi công công trình, làm hồ sơ quản lý về PCCC tại cơ sở. Đặc biệt là các công trình vừa và nhỏ. Giá cả hợp lý, phải chăng.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị để giúp bạn giải quyết các công việc trên   một cách đơn giản thì THUY MINH ICC là một lựa chọn tin cậy!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn